Tiếp thị qua điện thoại – 5 mẹo hàng đầu để chuyển đổi doanh số bán hàng

1. Dữ liệu là tất cả, hãy đảm bảo rằng dữ liệu của bạn tốt nhất có thể, đừng làm việc với số lượng liên hệ quá lớn bất cứ lúc nào, tôi nhận thấy số lượng liên hệ tối ưu là từ ba đến bốn trăm. dấu. Nếu danh sách của bạn quá lớn, nó có thể phản tác dụng vì có rất ít cơ hội tạo ra bất kỳ mối quan hệ nào với những địa chỉ liên hệ mà bạn khó nói chuyện trong tháng này với người kia, vì bạn có quá nhiều cuộc gọi khác phải thực kết quả leicester hiện. Nếu bạn có thể có được mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, điều này sẽ dẫn đến việc bạn được yêu thích lần đầu tiên, thứ hai được tin tưởng và tiếp theo là người mà họ sẽ hợp tác kinh doanh.

2. Nhận ra tín hiệu mua khi bạn nghe thấy tín hiệu mua. Tín hiệu mua là gì? Tín hiệu mua thường là một nhận xét hoặc một câu hỏi thể hiện sự quan tâm thay mặt cho khách hàng tiềm năng, tức là “Bạn có giao hàng vào thứ Sáu không?” Một tín hiệu mua hàng tuyệt vời và dễ xử lý có phải là một tín hiệu mua hàng tuyệt vời và dễ dàng xử lý khi bạn nói, “Đúng vậy, bạn đang tìm giao hàng vào thứ Sáu tuần này? Vì vậy, khách hàng tiềm năng của bạn nói có và bạn nói” Ok, tôi có thể đặt bạn xuống với số lượng bao nhiêu? “, Đơn giản thôi! Tín hiệu mua là đơn vị tiền tệ của chuyển đổi lớn, lắng nghe sự quan tâm, nhận xét, câu hỏi, thậm chí là sự hài hước và bạn có tín hiệu mua, một cái móc mà bạn có thể sử dụng để treo phiếu mua hàng của mình!

3. Hãy là chính mình, thân thiện – Bạn sẽ chuyển đổi nhiều cuộc hẹn và bán hàng qua điện thoại hơn nếu bạn có thể vào một khu vực thư giãn trong khi đang gọi điện, tôi không có nghĩa là ngủ quên trên điện thoại, mà chỉ cần đến một nơi. nơi bạn để quá trình phân phối trôi chảy, bạn lắng nghe cẩn thận và bạn đang ở trong trạng thái kỳ vọng tích cực. Nếu bạn có thể làm được điều này, thì bạn cũng sẽ thấy kết quả hướng về mình và có thể cảm thấy khá dễ dàng, giống như xem một đội bóng đá thực hiện những đường chuyền holay khi có ba bàn thắng trong năm phút cuối cùng. Hãy đến nơi mà bạn thư giãn và cảm thấy dễ dàng và kết quả sẽ theo cùng một cách – giống như thu hút lượt thích!

4. Cảm thấy cần tốc độ. Khi bạn đang làm việc trên điện thoại, bạn đang hứa liên tục, bạn hứa sẽ gửi email, hứa sẽ gọi lại, hứa thông tin của bạn là chính xác, hứa bạn sẽ trở lại vào ngày mai lúc 9 giờ, v.v. 90% đối thủ cạnh tranh của bạn trên điện thoại thực sự theo dõi! Thực sự hầu hết mọi người đều không, họ nói rằng họ sẽ làm nhưng sau đó lại thất vọng và quên đi những gì họ đã hứa. Bây giờ nếu bạn NÊN gửi email đó, HÃY gọi lại khi bạn nói rằng bạn sẽ làm như vậy, HÃY nắm bắt thông tin của bạn thẳng thắn và thực hiện nó một cách nhanh chóng, bạn sẽ thấy chuyển đổi của BẠN diễn ra nhanh chóng và bạn sẽ được khách hàng cũng như đồng nghiệp tin tưởng và tôn trọng.

5. Đừng quên ĐÓNG! Đơn giản nhưng có thật, một số người không nhớ lý do của cuộc gọi, bắt đầu trôi qua thời gian trong ngày hoặc lạc đề, và quên hỏi những gì họ đang muốn. Nó thực sự khá đơn giản, nếu bạn muốn có một cuộc hẹn, bạn phải hỏi một cái, nếu bạn muốn bán một phụ tùng, bạn phải hỏi khách hàng tiềm năng xem họ có muốn đặt hàng không. Bây giờ, có tất cả các cách để kết thúc bán hàng, nhưng nếu bạn chỉ yêu cầu một cách ngay từ đầu, bạn đã hoàn thành hơn 90% cách đó, hãy xây dựng yêu cầu cho những gì bạn muốn vào kịch bản của mình, chỉ cần đơn giản là nó! Chúc may mắn và hãy cho tôi biết nó diễn ra như thế nào đối với bạn.

Phil Ashforth là Chuyên gia Tư vấn Tiếp thị có trụ sở tại Vương quốc Anh, làm việc với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhiều vấn đề tiếp thị và thúc đẩy nhiều dự án tiếp thị về phía trước cho các công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Là một nhà tiếp thị có năng lực với Chứng chỉ Sau Đại học về Tiếp thị của CIM, Phil có 20 năm kinh nghiệm tiếp thị tuyến đầu, vì vậy anh ấy là thành viên quan trọng của nhiều nhóm làm việc để phát triển các chiến lược tiếp thị, thường là đối tác với các giám đốc của các công ty.

Scroll to Top