Điều lệ Liên đoàn Bóng đá Quốc gia – Quy tắc Mới cho Liên đoàn Bóng đá Quốc gia năm 2005

Liên đoàn bóng đá quốc gia nhấn mạnh các quy định mới hàng năm để giải đấu ngày càng tốt hơn mỗi năm. Các quy tắc mới cho năm nay nhấn mạnh sự an toàn của các cầu thủ hơn bất kỳ ưu tiên nào khác. Mặc dù có một số thay đổi quy tắc nhỏ sẽ không được chú ý, nhưng cũng có một số thay đổi có thể trở nên rất phổ biến trong một số trận đấu gần nhất trong mùa giải này.

Liên đoàn bóng đá quốc gia đang cố gắng bảo vệ các cầu thủ của mình bằng cách cắt giảm những hành vi thô bạo không cần thiết bên lề và trên sân. Nếu một người chơi bị đánh ra ngoài giới hạn hoặc bị đấm hoặc đá hoặc bất cứ điều gì có tính chất đó, hãy mong đợi các lá cờ xuất hiện thường xuyên hơn trong mùa giải này. Người chơi cũng không thể xử lý bằng cách nắm lấy cổ áo của đội đối phương và kéo xuống, hoặc hạ gục một người đá nếu anh ta không ở trong tư thế phòng thủ (hoặc bắt đầu tiếp xúc với người đá bằng mũ bảo hiểm). Các cầu thủ cũng không được phạm lỗi cá nhân sau khi hết thời gian nghỉ giải lao, nếu phạm lỗi này, họ sẽ bị phạt 15 yard và đội đối phương có thể kéo dài thời gian thi đấu thêm một lần nữa.

Liên đoàn bóng đá quốc gia cũng sẽ phạt các huấn luyện viên và cầu thủ vì không biết họ có bao nhiêu thử thách hoặc thời gian chờ. Nếu một đội cố gắng gọi hết thời gian hoặc thử thách khi họ không còn trái, họ sẽ bị phạt 15 thước. Điều  son heung-min eun ja kil này chắc chắn có thể phát huy tác dụng trong năm nay, đặc biệt là trong một trận đấu gần nếu một đội cố gắng hết thời gian chờ và bị phạt và hơn là di chuyển ra khỏi phạm vi khung thành.
Các quy tắc chính thức mới của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia năm 2005 được liệt kê dưới đây.

1. “Người chơi bị cấm nắm lấy cổ áo bên trong của lưng hoặc mặt bên của miếng đệm vai và ngay lập tức kéo người chạy xuống. Quy tắc này không áp dụng cho một tiền vệ trong túi hoặc một người chạy trong ô bóng. Trước đây, đã có không có quy định về xử lý “vòng cổ”. Hình phạt: mất 15 thước Anh. ”

2. “Một đấu thủ tấn công được căn chỉnh trong ô tắc bóng ngay lúc bắt đầu và di chuyển đến vị trí bên ngoài ô không thể bắt đầu tiếp xúc ở bên cạnh và bên dưới thắt lưng của đối thủ nếu đấu thủ đang lùi về hướng cuối của mình Nếu vai gần của người cản phá tiếp xúc với phía trước cơ thể của đối phương, thì cú đánh “bóc ngược” là hợp pháp. Trước đây, một đấu thủ được xếp thẳng hàng trong ô tắc bóng có thể đánh đối thủ ở bên cạnh và dưới thắt lưng từ bất kỳ hướng nào. Hình phạt: mất 15 thước. ”

3. “Sẽ không có hành vi thô bạo không cần thiết, bao gồm chạy, lao vào, cắt hoặc ném người không cần thiết vào hoặc đối với một cầu thủ đã rời khỏi cuộc chơi trước hoặc sau khi bóng chết. Trước đây, chính sách về hành vi thô bạo không cần thiết là ít cụ thể hơn. ”

4. “Một vận động viên đá / ném bóng đứng yên hoặc lùi dần về phía sau sau khi bóng đã được tung ra khỏi cuộc chơi và không được tiếp xúc một cách không cần thiết bởi đội nhận bóng cho đến khi anh ta có một vị trí phòng thủ rõ ràng. Đối phương không được bắt đầu đội mũ bảo hiểm một cách không cần thiết -tiếp xúc với người đá / người đánh bóng bất cứ lúc nào trong khi đá hoặc trong khi trả về. Trước đây, không có quy định nào về việc tiếp xúc với người đá / người đánh bóng sau khi anh ta đá bóng, cũng như không có quy định nào về việc đội mũ bảo hiểm với người đá. “

Scroll to Top