Bóng đá Trung Quốc – Thành tích của Người khổng lồ ngủ trong rừng

Bóng đá Trung Quốc được cho là đã có từ 1000 năm trước vì vậy nó được coi là quê hương của môn thể thao này. Với dân số khổng lồ, nó được coi như một gã khổng lồ đang say giấc nồng của môn thể thao này. Với rất nhiều chương trình dành cho thanh thiếu niên, Trung Quốc đã có thể sản sinh ra những cầu thủ giỏi đã thi đấu với các đội nổi tiếng trong các giải đấu trẻ.

Để thiết lập trò chơi Trung Quốc cho cấp độ người lớn, họ đã tổ chức một giải đấu chuyên nghiệp và thuê các huấ bong da arsenal    luyện viên nước ngoài để đào tạo các cầu thủ của họ. Với mục tiêu cạnh tranh, các tuyển thủ Trung Quốc đi du lịch các nước châu Âu để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Vì có rất nhiều người hâm mộ bóng đá ở Trung Quốc, một số sân vận động đã được xây dựng để phục vụ cho các cuộc thi đấu và lượng khán giả lớn của nó. Trên sân vận động nổi tiếng là Sân vận động Công nhân Bắc Kinh có sức chứa khoảng 72.000 khán giả.

Sau hai thập kỷ, Đội tuyển Quốc gia Bóng đá nữ của Trung Quốc đã có thể nâng cao vị thế của mình như một đội bóng ưu tú của bóng đá thế giới. Họ đã có thể đánh bại đội Nhật Bản trong trận chung kết và giành danh hiệu vô địch châu Á. Liên tiếp lọt vào vòng chung kết Giải vô địch thế giới được tổ chức tại Thụy Điển vào năm 1995. Họ cũng có thể giành huy chương bạc trong Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Atlanta năm 1996.

Với vô số thành tích của môn thể thao này, họ đã có thể tham gia các trận đấu vô địch thế giới do FIFA tổ chức.

Scroll to Top